Cách khắc phục chuột máy tính bị đơ và cách khắc phục đơn giản

Chuột máy tinh bị đơ là một khó khăn lớn sẽ ảnh hưởng tác động đến Trải Nghiệm của bạn và Dường như đa số người dùng Windows 10 đang gặp phải yếu tố này, vì vậy hãy xem bài viết này nếu có cách giải quyết và khắc phục dành riêng cho bạn.

Các vấn đề thường xảy ra với chuột máy tính

Có không ít yếu tố tương quan đến chuột có khả năng xảy ra trên Windows 10 và chúng tôi đã đề cập đến các vấn đề sau trong nội dung bài viết này:

 • Laptop bị đơ chuột trong khi chơi trò chơi – Theo người dùng yếu tố này thường có khả năng Open trong những trò chơi Đây có khả năng là một yếu tố lớn vì công suất trò chơi có khả năng bị giảm.
 • Chuột latop bị đơ – Đây là 1 yếu tố khác mà người dùng đã báo cáo Theo họ, chuột của họ thường xuyên bị vấp khiến việc thực hiện những công việc từng ngày trở nên khó khăn vất vả hơn.
 • Chuột bị đóng băng trên Windows 10 – Một vấn đề thông dụng khác có thể mở cửa với chuột . đa số người dùng báo cáo giải trình rằng chuột của họ liên tiếp đóng băng trên Phường Đây rất có thể là một vấn đề lớn, nhưng các bạn sẽ rất có khả năng giải quyết và khắc phục nó bằng Một trong những biện pháp của chúng tôi.
 • Chuột không dây bị chậm – yếu tố này có khả năng ảnh hưởng đến hơn cả chuột có dây và không dây, nhưng theo người dùng yếu tố này mở cửa tiếp tục hơn trong khi sử dụng chuột không dây.
 • Con trỏ chuột latop bị loạn – Đây là một yếu tố thông dụng nhưng bạn sẽ rất có khả năng giải quyết nó dễ dàng bằng giữa những phương án của chúng tôi.
 • Chuột không máy tính không chuyển dời được – một số ít người dùng báo cáo rằng chuột của mình không chuyển dịch vấn đề đó thường do trình điều khiển bị hỏng hoặc lỗi do thông số kỹ thuật chuột.

Giải pháp khắc phục chuột máy tính bị đơ

Bật / Tắt Scroll Inactive Windows

 • Điều hướng đến Settings > Devices > Mouse & Touchpad.
 • Giờ đây hãy xác lập tùy chọn Scroll Inactive Windows và tắt / bật nó.

Becohouse mouse lag scroll inactive 2 1

Hãy thử vô hiệu hóa hóa và kích hoạt tùy chọn này một vài lần và kiểm tra xem sự cố đã được xử lý chưa.

Thay đổi Palm Check Threshold

 • Chuyển đến cài đặt Mouse & Touchpad như chúng tôi đã chỉ cho bạn trong phương án 1.
 • Bấm vào Additional Mouse Options. tiếp theo chọn Tab TouchPad.
 • Nhấn vào Settings và chuyển đến Tab Advanced .
 • Xác định phương vị Palm Check Threshold và chuyển dời nó sang bên trái.

Đặt bàn di chuột thành Không chậm trễ

Để triển khai Vấn đề này hãy điều tập trung đến cài đặt Mouse & Touchpad như chúng tôi đã giải thích trong tiến trình trước. lúc này hãy tìm phần Touchpad và đặt độ trễ trước lúc nhấp thành No delay (always on).

Becohouse mouse lag scroll inactive 1

Vô hiệu hóa NVIDIA High Definition Audio

Một số người dùng nhận định rằng NVIDIA High Definition Audio và những trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh khác nhiều khi rất có khả năng tạo ra những vấn đề này. nếu như bạn sử dụng card đồ hạo NVIDIA, bạn cũng có thể thử quá trình sau:

 • Sau đó, đi đến Device Manager và tìm NVIDIA High Definition Audio.
 • Nhấp chuột phải vào nó và chọn DisableBecohouse mouse lag disable 1

Điều tương tự có thể hoạt động đối với những trình điều khiển và tinh chỉnh âm thanh khác ví như Realtek, bởi vậy hãy thử loại bỏ hóa chúng.

Nếu vô hiệu hóa trình tinh chỉnh và điều khiển âm thanh không hỗ trợ được, bạn cũng có thể muốn gỡ cài đặt chúng.

Nếu như bạn sử dụng âm thanh Realtek, bạn nên tìm hiểu rằng sự cố này rất có khả năng do Trình quản lý âm thanh Realtek gây ra. Theo người dùng phần mềm này khởi động tự động với Windows và khiến yếu tố lỗi chuột mở cửa

Để giải quyết và khắc phục sự cố, bạn cần mở Task Manager và tắt Realtek Audio Manager trong tab Startup. sau lúc làm bước này chuột có thể sẽ chuyển dời như bình thường.

Vô hiệu hóa khởi động nhanh để khắc phục chuột laptop bị đơ

Để giải quyết và khắc phục sự cố này, nhiều người dùng khuyên bạn nên tắt tính năng Khởi động nhanh. Đây là 1 chức năng hữu ích nhưng người tiêu dùng đã giải trình rằng nó có thể gây nên một số ít vấn đề nhất định với Phường của bạn như chuột bị không vận động và di chuyển được. Để giải quyết và khắc phục sự cố, bạn cần làm như sau:

Becohouse mouse lag fast startup 1 1

Khi Bảng điều khiển mở, chọn Power Options.

Bây giờ bấm vào Choose what the power button does.

 

Becohouse mouse lag fast startup 3

Nhấp vào  Change settings that are currently unavailable.

Becohouse mouse lag fast startup 4

Bỏ chọn Turn on fast startup (recommended) và nhấp vào Lưu thay đổi.

Becohouse mouse lag fast startup 5

Sau khi vô hiệu hóa Khởi động nhanh, vấn đề sẽ được giải quyết và chuột của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Xem thêm: Cách sửa lỗi con lăn chuột không hoạt động trên Window 10

Thay đổi cài đặt Clickpad

Để khắc phục sự cố đơ chuột trên PC bạn chỉ việc đổi thay thiết đặt Clickpad. Điều này tương đối đơn thuần và chúng ta cũng có thể làm vấn đề đó tuân theo tiến trình sau:

 • Điều hướng đến phần Mouse trong Control Panel..
 • Chuyển đến Clickpad settings. Điều hướng đến Advanced > Smart Sense và đặt Filter thành 0.

Sau khi thực hiện những thay đổi này, vấn đề với độ trễ của chuột sẽ được giải quyết.

Lưu ý: hãy hãy nhớ là đây chưa phải là một giải pháp phổ quát và nếu khách hàng không thể tìm thấy phần Clickpad settings thì phương án này không áp chế cho bạn

Quay lại – Roll back trình điều khiển

Nếu như khách hàng gặp phải thực trạng con chuột laptop bị đơ, chúng ta cũng có thể khắc phục sự cố chỉ bằng phương pháp Phục hồi trình điều khiển và tinh chỉnh người tiêu dùng đã báo cáo giải trình sự cố đối với tất cả trình điều khiển và tinh chỉnh chuột và Realtek Audio và sau khi khôi phục lại, sự cố đã được giải quyết.

Để khôi phục trình điều khiển, bạn cần làm như sau:

 • Nhấn Windows Key + X. Bây giờ, chọn Device Manager từ danh sách.
 • Khi Device Manager mở, xác định vị trí chuột hoặc trình điều khiển âm thanh Realtek của bạn và nhấp đúp vào nó.
 • Chuyển đến tab Driver và nhấp vào nút Roll Back Driver nếu có. Nếu nút Roll Back Driver chuyển sang màu xám, giải pháp này không áp dụng cho bạn.
 • Sau lúc rolling back những trình điều khiển và tinh chỉnh bị lỗi, kiểm tra nếu lỗi chuột còn mở cửa hay không Điều đáng nói là Windows rất có thể cố gắng nỗ lực tự động update trình điều khiển và tinh chỉnh của bạn.

Kết nối máy thu chuột với cổng USB 2.0

Người dùng đã báo chuột bị đơ trong khi sử dụng chuột không dây và để khắc phục sự cố, bạn chỉ cần kết nối bộ thu với cổng USB 2.0. sau khi làm điều này vấn đề đã được giải quyết và độ trễ chuột biến mất hoàn toàn.

Ngắt kết nối các thiết bị USB khác

Đôi khi các các loại thiết bị USB khác có khả năng can thiệp vào chuột của bạn và khiến độ trễ của chuột xuất hiện vấn đề này chiếm con số lớn nếu bạn sử dụng bộ chia USB để gắn kết nhiều các loại thiết bị USB.Theo người tiêu dùng sau khi ngắt gắn kết ổ cứng di động khỏi cổng USB, vấn đề đã được giải quyết Hãy hãy nhờ rằng những các loại thiết bị USB khác cũng có thể khiến yếu tố này Open

Sử dụng bộ chia USB

Nếu bạn gặp phải hiện tượng lag chuột khi dùng chuột không dây, đó có thể là vì nhiễu. những các loại thiết bị khác có thể gây nhiễu và để khắc phục sự cố người tiêu dùng đề xuất kiến nghị sử dụng bộ chia USB. chỉ cần kết nối chuột với bộ chia USB và di chuyển nó thoát ra khỏi P. và các thiết bị khác có khả năng gây nhiễu. sau lúc làm điều đó những yếu tố với độ trễ chuột sẽ bặt tăm không ít người dân dùng báo cáo giải trình rằng giải pháp này hiệu suất cao với họ, vì thế hãy chắc như đinh đóng cột Dùng thử.

Thay đổi tùy chọn quản lý Nguồn điện

Theo người dùng chuột máy tính xách tay bị đứng nhiều khi rất có khả năng xẩy ra do setup điều hành Nguồn.

Tuy nhiên các bạn sẽ có khả năng khắc phục sự cố bằng phương pháp thực thi như sau:

Chuyển đến Device Manager và nhấp đúp vào các loại thiết bị USB Hub để mở thuộc tính – properties của các loại thiết bị usb root hub thuộc tính thiết bị quản lý thiết bị

Khi cửa số Thuộc tính mở, hãy chuyển đến tab Power Management và bỏ chọn Allow the computer to turn off this device to save power.

Nhấn OK để lưu thay đổi được cho phép máy tính tắt các loại thiết bị này để tiết kiệm năng lượng cho trung tâm gốc usbHãy hãy nhớ là bạn phải lặp lại quy trình này cho cả các thiết bị USB Hub trên P. sau lúc xúc tiến những đổi thay thiết yếu những vấn đề với chuột của các bạn sẽ được xử lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961 401 646