Hướng dẫn cách sửa chuột máy tính không hoạt động

Mặc dù chúng ta có màn hình hiển thị cảm ứng trên những thiết bị Windows 10, chuột vẫn là một phần quan trọng trong công việc thao tác làm việc nhất là khi bạn muốn triển khai 1 số ít việc làm khó khăn khi sử dụng màn hình cảm ứng chúng rất khó kéo, thả – và khi sửa đổi Bức Ảnh video không còn gì có thể vượt mặt được chuột. Bởi vậy nếu là kẻ dùng, bạn có thể thấy không dễ chịu nếu chuột không hoạt động giải trí bị chậm trễ hoặc bị đơ trên Windows 10, đây là một yếu tố lớn. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ bàn bạc về 1 số ít mẹo có thể giúp đỡ bạn thoát ra khỏi vấn đề để chúng ta cũng có thể sử dụng chuột một cách trơn tru.

Becohouse cach sua loii chuot nhanh nhat 1

Nguyên nhân gây lỗi về chuột:

Có rất nhiều yếu tố đằng sau một con chuột đùng một phát ngừng hoạt động, có thể là nguyên nhân:

  • Mất điện hoặc mất gắn kết
  • Bề mặt đặt chuột không lý tưởng .
  • Ứng dụng lỗi thời
  • Một số ít cài đặt máy tính không đúng 

Cách khắc phục lỗi chuột máy tính

Thay pin

Sử dụng một bộ pin mới, đặc biệt quan trọng nếu khách hàng vẫn đang sử dụng pin kèm theo với thiết bị lúc mới mua cân nhắc sử dụng pin sạc. tương tự như vậy, đảm bảo pin được lắp ráp đúng cách.

Làm sạch chuột và miếng lót chuột

Điều này nghe có vẻ như ngớ ngẩn, nhưng nhiều lúc một trong những hai điều trên là Nguyên Nhân bụi bẩn sẽ gây ra ma sát, yếu tố này sẽ cản trở vận động của chuột.

Làm sạch đáy chuột. thứ hai là làm sạch miếng lót chuột – có thể có tương đối nhiều bụi từ nhiều năm sử dụng! Nếu nó bổ ích hãy đảm bảo ghi nhớ vấn đề đó về sau.

Thay đổi cổng USB

Một mẹo căn bản khác, nhưng rất rất có khả năng là vì cổng USB mà chuột được gắn kết bị hỏng. Hãy thử gắn kết với cùng 1 cổng khác và xem nó có họa động không.

Becohouse cai dat mac dinh cho chuot

Đó luôn vẫn là một ý tưởng sáng tạo tốt để xem chuột có hoạt động giải trí như mong đợi trong cài đặt mặc định hay là không Vì tất cả chúng ta đang giải quyết một yếu tố về con trỏ, hãy tuân theo quy trình dưới đây:

  • Điều hướng đến Start > Settings > Devices.
  • Nhấp vào Mouse and Touchpad
  • Trong khung bên phải, nhấp vào Additional Mouse Settings.
  • Trong tab Pointer, Nhấp vào Use Default.
  • Nhấp vào Áp dụng và OK.

Vô hiệu hóa Smooth Scrolling

Bạn có thể làm chậm cả cuộn ngang và cuộn dọc của chuột trong thiết lập chuột. có cách gọi khác là Smooth scrolling, nó hữu dụng nếu khách hàng nghĩ rằng các website đang cuộn lên xuống quá nhanh.

Nếu đã hiệu hóa Smooth Scrolling nhưng chuột laptop vẫn bị loạn, bạn cần xem thêm bài viết này.

Cập nhật Trình điều khiển chuột

Becohouse cap nhat lai driver chuot

Bạn phải update hoặc Phục hồi lại driver. có khả năng sau khi cập nhật Windows, trình điều khiển và tinh chỉnh cần được gia công mới. Ngược lại nếu như khách hàng vừa update trình điều khiển và tinh chỉnh chuột và vấn đề buổi đầu sau đó bạn phải khôi phục trình tinh chỉnh.

Từ Menu Win+X, mở Device Manager.

Chọn Chuột của bạn và mở Properties bằng một cú bấm chuột phải. tiếp theo chuyển hẳn sang phần Driver.

Việc phục hồi – rollback chỉ khả dụng nếu có bản update gần đây Hãy nhấp vào Update Driver và Windows sẽ tự động hóa kiểm tra những sự cố.

Cập nhật trình điều khiển cũng đặc biệt quan trọng có lợi nếu bạn gặp yếu tố về chuột cảm biến.

Kiểm tra xem máy tính của bạn có tắt chuột không

Nếu như bạn đang sử dụng laptop xách tay, quản lý điều hành nguồn rất có thể tắt những thiết bị không sử dụng để tiết kiệm chi phí pin. Điều này rất có khả năng xẩy ra với các loại thiết bị dựa trên USB. Để thay đổi điều này hãy chuyển đến Device Manager> Universal serial bus controllers > USB Root Hub > Power management > bỏ chọn “Allow the computer to turn off this device to save power“.

Becohouse USB Root Hub tat Power management Option

Nếu bạn có nhiều USB Root hub, bạn có thể thử thay đổi từng cái một và xem cái nào là giải pháp.

Cập nhật trình Graphics Drivers

Nếu như khách hàng đang gặp vấn đề khi đang sử dụng các ứng dụng đồ họa ở hiệu năng cao hoặc khi tập luyện Game tốt nhất là nên cập nhật lại trình điều khiển Trong tình huống bạn có Intel, hãy cập nhật trình điều khiển đồ họa của chính bản thân nó từ Device manager. Trong tình huống NVIDIA, bạn cũng có thể làm tương đương Có hai thiết lập khác cần đổi thay cho NVIDIA.

Mở bảng tinh chỉnh NVIDIA từ khay hệ thống và thay đổi bộ xử lý NVIDIA hiệu suất cao thành Auto-select. Điều đó sẽ bảo đảm Driver sử dụng các tùy chọn tốt nhất tương thích với chuột.

Điều thứ 2 bạn cũng có thể làm là vô hiệu hóa hóa Nvidia Share khỏi setup của GeForce experience app.

Đặt chế độ Không chậm trễ cho Touchpad

Nếu điều này xẩy ra với bàn di chuột, bạn có thể thử đặt độ trễ thành zero. Mở Settings > Devices > Mouse and Touchpad.

Ở đây bạn có thể đặt độ trễ là No Delay.

Đặt độ trễ cho Touchpad cũng khắc phục được lỗi máy tính không sở hữu và nhận chuột, để biết thêm chi tiết tham khảo nội dung bài viết này.

Những mẹo này sẽ giúp cho bạn xử lý vấn đề con trỏ chuột máy tính xách tay không chuyển dời được hoặc bị đơ trong Windows 10. nếu bạn có bất kì ý kiến đề nghị khác, xin vui vẻ chia sẻ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0961 401 646